Tầm quan trọng của răng sữa và lợi ích của Xylitol đối với sức khỏe răng miệng của trẻ

Đăng bởi Nguyễn Diễm Mơ vào lúc 08/07/2019

Có nhiều mẹ, có quan niệm và hiểu sai về tầm quan trọng của răng sữa cũng như của hoạt chất xylitol đối với sức khỏe răng miệng của trẻ mà không dùng cho con hoặc để con lớn mới dùng. Việc này ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng của trẻ sau này.

Tokyo xin chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với các về tầm của răng sữa cũng như Xylitol đối với răng miệng của trẻ nhỏ giai đoạn mọc răng sau

* Giai đoạn trẻ bắt đầu mọc răng sữa  

- Chiếc răng sữa đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện trong khoảng từ 5-6 tháng tuổi và trung bình cứ 2-4 tháng sẽ mọc những chiếc răng kế tiếp.

- Răng sữa sẽ xuất hiện dần và đủ quân số là 20 răng ( 10 chiếc hàm trên và hàm dưới ) , đa số bé mọc đủ răng sữa khi được 2,5 tuổi.

- Răng sữa không chỉ có tác dụng giúp trẻ nhai thức ăn mà nó còn giúp cơ hàm phát triển thông qua hành động nhai nuốt của trẻ, răng sữa còn đóng vai trò “ xí chỗ” cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ. Đảm bảo thẩm mỹ răng miệng và đảm bảo nụ cười “ tiêu chuẩn” sau này cho trẻ.

- Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, răng sữa hỏng khi thay răng vĩnh viễn sẽ hết…điều đó không đúng vì bé giai đoạn này đã ăn uống đa dạng và phong phú hơn cũng như tiếp xúc với nhiều loại chất dễ gây sâu răng, viêm chân răng hay viêm nướu và…một số bệnh răng miệng khác dẫn đến việc mất răng sữa sớm.

- Mất răng sữa sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và phát âm của trẻ, theo thống kê nghiên cứu cho thấy những trẻ mất răng cửa sữa sớm, ngay trước khi bắt đầu phát âm sẽ làm trẻ phát âm chậm lại hoặc phát âm không chuẩn.

- Không chỉ vậy, việc mất răng cửa sớm dễ làm cho trẻ mặc cảm, không tự tin khi giao tiếp với bạn bè và mọi người.

- Làm giảm sức nhau của trẻ và tạo khoảng trống trên hàm, khiến các răng vĩnh viễn mọc lên kế cận có khuynh hướng mọc lên chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ và tốn kém sau này.

- Không chỉ vậy, nếu như trẻ bị sâu răng nặng ảnh hưởng đến tủy, cụ thể ở đây là viêm tủy nó sẽ gây ảnh hưởng đến dây thần kinh số3. 5, và số 7. Các dây thần kinh này ảnh hưởng tới não bộ gây đau đầu và trường hợp xấu có thể gây liệt miệng, méo mặt.


* Vì sao mẹ nên dùng khăn lau răng miệng pigeon cho bé

- Trong khăn lau răng miệng của pigeon có chứa Xylitol tự nhiên có trong thực phẩm ( vô cùng lành tính và an toàn)
- Xylitol có vị ngọt như đường nhưng chúng ít hơn đường tới 40% lượng calo và hoàn toàn không làm tăng lượng đường trong máu.

- Điều khác biệt nằm ở cấu trúc hóa học của nó, trong khi đường có cấu trúc 6 nguyên tử cacbon thì xylitol chỉ có 5 nguyên tử cacbon.

- Vi khuẩn sinh trưởng trên răng và gây ra các mảng bám răng chỉ có thể sống và phát triền khi có sự xuất hiện của đường 6 nguyên tử cacbon, khi hệ thống miễn dịch bị tấn công bởi các vi khuẩn miệng gây ra một số bệnh răng miệng như sâu răng, sưng / viêm nướu lợi hay xấu nhất là phá hủy men răng và ăn sâu vào tủy răng.

- Thế nhưng, những vi khuẩn này lại không thể hấp thụ được xylitol, hay nói cách khác xylitol sẽ làm sự chuyển hóa đường của vi khuẩn bị ngăn cản và như vậy những vi khuẩn này sẽ bị “ chết đói “ từ đó ngăn chặn sự hình thành của những vi khuẩn gây mảng bám.

- Không chỉ vậy, xylitol còn kích thích việc chảy nước bọt giúp làm tối ưu hóa độ PH trong miệng , tạo ra một môi trường tối ưu nhất cho sức khỏe răng miệng

- Nó còn làm giảm độ chua của nước bọt, giúp chống lại sự xuống cấp của các men răng do axit và làm tăng sự hấp thụ canxi trong cơ thể.

- Xylitol ngoài việc ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng ra nó còn có thể làm ức chế các vi khuẩn gây viêm xoang dị ứng. Dùng Xylitol hoàn toàn không ảnh hưởng tới những vi khuẩn có lợi tới đường tiêu hóa.

=> Tính tới thời điểm hiện tại chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy xylitol có ảnh hưởng hay gây ra những phản ứng nào không tốt cho con người cả.

- Điều đó cho thấy, dùng Xylitol chỉ có lợi chứ không có hại cho con người

 

Tags : chia sẻ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn