7 NHÓM TÁC DỤNG CỦA COLLAGEN ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Đăng bởi Unknow Uknow vào lúc 14/05/2019

Khi thiếu hụt collagen, chị em vẫn thường bảo nhau bổ sung ngay. Vậy tác dụng của collagen là những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới.

Như bạn đã biết, collagen là là một loại protein có sẵn trong cơ thể con người. Nó chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể. Collagen có đến 7 tác dụng chính.

1. Tác dụng của collagen đối với mạch máu.

Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu. Nó giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Collagen có nhiều tác dụng với cơ thể người

2. Tác dụng của collagen đối với xương.

Bên cạnh canxi, collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Theo sự lớn dần cùng tuổi tác, collagen cũng bị suy yếu và lão hoá làm giảm tính đàn hồi, dẻo dai của bộ xương. Vì vậy bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương.

3.Tác dụng của collagen đối với sụn.

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu collagen làm cho ma sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Ngoài ra, collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác.

4. Tác dụng của collagen đối với mắt và giác mạc.

Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thuỷ tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, thủy tinh thể mờ đi, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

5. Tác dụng của collagen đối với tóc, móng chân tay.

Collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung collagen giúp hạn chế hiện tượng rụng tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, chắc khỏe hơn.

Tác dụng của collagen với tóc

6. Tác dụng của collagen đối với nội tạng.

Collagen cũng tồn tại trong nội tạng trong cơ thể người và có tác dụng giữ cho các bộ phận nội tạng luôn khỏe mạnh. Bổ sung collagen sẽ hỗ trợ hạn chế các bệnh về tim mach, gan, phổi…

7. Tác dụng của collagen đối với việc kiểm soát cân nặng.

Protein (chất đạm) là chất dinh dưỡng cung cấp những cảm giác no lớn nhất, lớn hơn cả carbohydrates và chất béo cho cùng một lượng calo tiêu thụ. Thực vậy, khi con người tiêu thụ một lượng protein (đạm) cao sẽ giảm thiểu được lượng thực phẩm cần ăn vào. Collagen chính là protein quan trọng trong cơ thể người. Vì thế bổ sung collagen rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng rút ngắn thời gian phục hồi sau những nỗ lực vận động hay tập thể thao quá sức.

Như vậy, có thể thấy tác dụng của collagen đối với con người là rất lớn. Tuy nhiên, khi bắt đầu có tuổi, đa số mọi người đều mắc phải tình trạng thiếu hụt collagen. Để bổ sung, phương pháp hay được mọi người tin dùng là sử dụng các viên uống collagen hoặc collagen dạng nước. Khách hàng có thể tham khảo một số loại Collagen Nhật Bản có trên hệ thống Tokyobaby.vn tại đây.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn