SALAT rong biển Wakame và dưa chuột siêu ngon

Đăng bởi Nguyễn Diễm Mơ vào lúc 18/06/2019

Gói rong biển Wakame khô 500g to và được nhiều lắm . Đây là ảnh chụp gói rong biển cạnh Aoi lúc 6 tháng tuổi đấy ạ. Tokyo Baby bán eont biển Wakame được hơn 5 năm rồi.

Rong biển Wakame cứ ra biển là lấy được thì tại sao giá không rẻ?

Rong biển Wakame khi các bạn mua là rong biển khô, khi ngâm nước thì sẽ hút nước và trở về như rong biển tươi và nặng hơn lúc khô 20-30 lần. Nếu tính ra thì không hề đắt đâu ạ
 Rong biển Wakame mọc tự nhiên ở biển không phải là vô hạn nên nếu cứ khai thác mà ko có tái nuôi trồng thì cũng có 1 ngày sẽ hết. 

  Ở Nhật hiện nay nuôi trồng nhiều rong biển wakame trên biển. Cách làm rất thú vị, các bạn có thể xem trong clip này

 Người Nhật gom hạt rong biển Wakame rồi cắm từng hạt vào dây thừng. Dây thừng này sẽ thả xuống biển, sau 6 tháng thì rong biển đủ độ chín thì bắt đầu thu hoạch.

Rong biển wakame thì có thể chế biến những món gì?

+ Rong biển Wakame có thể nấu canh, nấu cùng thịt bò, thịt lợn, tôm, cua, cá.... Rắc thêm vài hạt vừng vào sẽ ngon hơn. Muốn át mùi tanh của rong biển thì có thể cho thêm vài giọt dầu mè.

+ Rong biển Wakame ăn lẩu như 1 loại rau rất ngon nhé.

+ Khi bé ăn dặm thì mẹ băm nhỏ rong biển wakame ra nấu canh hoặc cháo cho con ăn rất tốt.

+ Rong biển wakame có thể làm salat. Mình thì thích nhất món salat wakame với dưa chuột. Ở Nhật rất rất nhiều nhà hàng làm món salat này. Ở nhà làm món này cũng đơn giản vì chỉ cần rong biển wakame, dưa chuột, dấm, đường, muối.

👉Các bạn xem công thức làm Salat rong biển Wakame dữa chuột từng bước theo ảnh nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn