Giải đáp về 5 câu hỏi thường gặp khi bôi kem chống nắng

Đăng bởi Unknow Uknow vào lúc 07/05/2019

Để phát huy tối đa hiệu quả của kem chống nắng cho da, bạn cần nắm rõ đáp án của 5 câu hỏi thường gặp dưới đây.

BÔI KEM CHỐNG NẮNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Nhiều người mỗi ngày vẫn thường xuyên sử dụng kem chống nắng nhưng lại không bôi đủ lượng cần thiết. Lí do có thể là tiết kiệm, sợ bôi nhiều nặng mặt, không thấm hết được hay đơn giản là không ý thức được bôi bao nhiêu là đủ. Việc không sử dụng đủ lượng kem cần thiết dẫn đến không đạt được chỉ số SPF được ghi trên bao bì sản phẩm, đồng nghĩa với việc kem chống nắng không phát huy được tối đa hiệu quả bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. 

1/4 muỗng caphe là lượng kem chống nắng tối thiểu cần thiết. Tuy nhiên, lượng kem này có điều chỉnh chút ít tuỳ theo khuôn mặt của mỗi người.

TRỜI ÂM U CÓ CẦN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG? 

Đa số chúng ta đều đã nghĩ rằng: “Trời mưa cần gì dùng kem chống nắng”, “Ngồi trong nhà, trong văn phòng dùng kem chống nắng làm gì”. Đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Thực tế là các tia tử ngoại tồn tại trong môi trường thường xuất hiện từ 10h đến 16h mỗi ngày với cường độ mạnh, có thể xuyên qua mây, cửa kính văn phòng. Do đó, dù ngoài trời râm mát hay ngồi trong nhà thì vẫn tồn tại tia UV gây hại. Vì thế dù thời tiết có như thế nào đi chăng nữa thì kem chống nắng vẫn cần thiết để bảo vệ da đấy nhé.

BÔI KEM CHỐNG NẮNG TRƯỚC KHI RA NGOÀI BAO LÂU?

Bất kỳ loại kem chống nắng nào cũng cần có thời gian để thấm vào da và phát huy tác dụng. Hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài từ 15 - 20 phút để tạo bức tượng ngăn tia tử ngoại hiệu quả nhất.

Nên bôi kem chống nắng 15 - 20 phút trước khi ra ngoài

CHỈ SỐ CHỐNG NẮNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? 

Khả năng chống nắng được thể hiện qua chỉ số SPF. Mỗi đơn SPF có khả năng bảo vệ da từ 10-15 phút. Ví dụ kem chống năng có chỉ số SPF 30 có khả năng bảo vệ da khỏi tia UV từ 300 phút (tương đương với 5 tiếng) và đối đa là 7.5 tiếng.

Đối với hoạt động hàng ngày, làm việc trong văn phòng hoặc không phải tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, kem chống nắng có chỉ SPF từ 30 đến 50 là hợp lý nhất. Sử dụng kem chống nắng có SPF quá cao dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông.

Tuy nhiên nếu phải hoạt động ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp hoặc đi biển, chúng ta nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50 để bảo vệ làn da tối ưu nhất.

DÙNG KEM CHỐNG NẮNG CÓ CẦN TẨY TRANG KHÔNG? 

Tùy vào tính năng của từng loại kem chống nắng mà có cần dùng tẩy trang hay không. Có những loại kem chống nắng cho phép chỉ cần dùng sửa rửa mặt là có thể sạch như Omi Sunbear hoặc Biore, nhưng cũng có những loại bắt buộc phải dùng cả tẩy trang và sữa rửa mặt mới có thể tẩy sạch sâu 

Tuy nhiên, việc dù cho kem chống nắng loại nào đi nữa thì việc bạn dùng tẩy trang kết hợp sữa rửa mặt, giúp da mặt sạch sâu và thông thoáng lỗ chân lông hơn cũng như loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại cho làn da 

Trên đây là lời giải đáp cho các câu hỏi và vướng mắc của người dùng khi bôi kem chống nắng. Để tham khảo và lựa chọn các loại kem chống nắng phù hợp, khách hàng có thể tham khảo tại tokyobaby.vn

☆ Tokyo Baby và Thiên An Japan: Hàng Nhật chuẩn cho bé và gia đình

☆ Website:
tokyobaby.vn
thienanjapan.com
☆ Open: 8am- 9pm

☆ Địa chỉ :
- Tokyo Baby HN: 1126 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, HN
+ 0919445000
+ 0949916199
+ 0934665956
+ 0983331126
Fanpage Facebook: Tokyobaby.vn, Tokyo Baby HN

- Tokyo Baby HCM: 299 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM
+ 0977179933
+ 0938985000
Fanpage Facebook: Tokyo Baby HCM, An Luxury

- Thiên An Japan: 133 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP HCM
+ 0909572738
+ 0983588002
Fanpage Facebook: Thiên An Japan

☆ Youtube: Tokyobaby Vietnam

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn