Chia sẻ kinh nghiệm OUTPUT CỦA TRẺ KHI UỐNG SỮA NỘI ĐỊA NHẬT

Đăng bởi Bùi Thị Liêm vào lúc 04/04/2020

Output của bé khi uống sữa Nhật

1. Màu phân

    Màu phân các bé uống sữa Nhật thường là vàng hoặc xanh lá cây vì vitamin của sữa Nhật được chiết xuất từ thảo dược. Nhiều mẹ khi đổi sang sữa Nhật thấy phân của con màu xanh lá cây thì giật mình lo sợ và đổi sang sữa khác ngay. =>>> không cần đổi, vì đấy là bình thường mà. 

    Nhiều bé lúc còn nhỏ thì uống sữa Nhật và đi phân vàng nhưng lớn hơn 1 chút thì đi phân xanh đậm hoặc đoạn phân đầu xanh, đoạn sau vàng => phân bé hoàn toàn bình thường và hợp sữa.

Lưu ý: Khi phân của bé có màu trắng, màu đỏ hoặc màu đen thì các mẹ lấy mẫu phân đem đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và làm xét nghiệm nhé. Đáng sợ nhất là phân màu đỏ và màu đen vì có khả năng bé bị xuất huyết dạ dày hay đường ruột. 

    Tuy nhiên nếu bé ăn nhiều dưa hấu thì phân cũng có màu đỏ vì bé không tiêu hoá hết dưa hấu. Vụ này Phương đã gặp nhiều khi cho Ao Cá ăn dưa hấu vì 2 bạn ấy nghiện dưa hấu.

2. Theo kinh nghiệm bán hàng sữa Nhật của Phương hơn 6 năm nay thì:

+ Uống Morinaga mát, các bé đi 1-3 lần/ ngày. Phân không thành khuôn. 1 số bé phân hơi chua =>> như vậy là bình thường. 

+ Uống Glico tăng cân tốt nhưng nóng hơn 1 chút, các bé sẽ thường đi ít hơn so với uống Morinaga. Phân thành khuân chứ ko nhão.

+ Uống Meiji là trung tính nên các bé đi đều đặn. 

+ Uống Morinaga mát, cực hiếm bé bị táo bón, đây là tỉ lệ chung, tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp ngoại lệ, bé bị nóng trong nên uống sữa nào cũng táo bón thì mẹ cần: cho uống thêm trà lúa mạch, bổ sung dầu olive virgin extra mỗi bình sữa 1 giọt, ăn hoa quả, uống sinh tố hoa quả. Nếu không đỡ thì cần dùng đến cốm tiêu hoá TP của Nhật nhé. 

+ Nhiều bé uống các loại sữa khác bị táo bón, đổi sang sữa Morinaga thì hết táo bón.

+ Có bé phân bị lỏng quá hoặc đi nhiều lần quá, đổi sang sữa Glico thì phân thành khuân và đi ít hơn. 

+ Có 1 số bé uống sữa nào cũng bị tiêu chảy thì mẹ cần xem lại vấn đề: liệu con có bị dị ứng sữa bò không, vấn đề vệ sinh bình sữa, vệ sinh tay khi pha sữa... Tiêu chảy kéo dài cần đi khám bác sĩ ngay để bé không bị mất nước. 

    Sau khi tiệt trùng bình sữa thì mẹ nên hong khô bình sữa cho con. Nên mua riêng cho con 1 cái khay nhỏ để úp bình và khi ăn dặm thì úp bát đĩa của con nhé. 

Có nhiều bé chỉ bú mẹ, khi chuyển sang uống sữa CT thì bị dị ứng sữa mà mẹ không có kinh nghiệm. Biểu hiện của dị ứng sữa có 1 trong các dấu hiệu sau: nôn chớ, nổi mẩn đỏ quanh miệng hoặc trên người, tiêu chảy hoặc táo bón . 

3. Kinh nghiệm thực tế của Phương khi nuôi 3 bé Ao Cá và Minato.

+ Ao Cá sinh đôi, từ nhỏ luôn uống sữa giống nhau nhưng Cá luôn đi phân lỏng hơn, số lần output 1 ngày nhiều gấp 2-3 lần Ao. Lớn lên thì cả 2 bạn ngày nào cũng output 1 lần vào buổi sáng và phân của Cá dần vào khuân nhưng vẫn luôn mềm hơn của Ao.

+ Ao thích ăn rau hơn Cá nhưng cơ địa của Ao là cơ địa nóng, dễ táo bón. Cá uống được sữa Glico nhưng Ao uống Glico bị táo bón. 

Hồi được 1 tuần tuổi, Ao uống Morinaga E- akachan và bị táo bón, bác sĩ Nhật dạy cho mẹ Phương cách mát xa bụng cho Ao và gập chân nhẹ nhàng, vuông góc với ruột để kích thích cho bé đi ị, về sau mẹ thường làm như thế cho Ao và Ao output dễ dàng hơn. Ngay lúc bị táo khi 1 tuần tuổi đó thì bác sĩ xử lý mẫu cho bố mẹ học tập. Bác sĩ chấm đầu tăm bông vào dầu olive và nhẹ nhàng ngoáy vào hậu môn, chỉ 1 chút phía ngoài thôi, không cho sâu đâu ạ, Ao bị kích thích hậu môn nên một lúc sau cũng ị được và phân cứng. Bác sĩ cũng nói là do còn nhỏ quá, con chưa biết rặn ị nên nếu phân cứng quá thì khó đẩy ra, lớn chút nữa thì con sẽ rặn được nhưng phân mềm thì sẽ giúp con dễ đi hơn. 

+ Mát xa bụng buổi sáng sau khi con uống 1 bình sữa thì làm cho con có cảm giác muốn ị và từ nhỏ Ao Cá luôn output vào buổi sáng nên sau này đi mẫu giáo thì trước khi đi học là 2 bạn tự vào nhà vệ sinh đi nặng và đi nhẹ, ở trường các bạn không đi nặng nữa. Có lần cô giáo hỏi mẹ là liệu Ao Cá có bị táo bón không vì ở trường chẳng bao giờ đi nặng cả.

+ Bé Minato thì từ nhỏ phân rất nhão, lúc mới sinh đến khi một tuổi thì Minato ngày đi 2-3 lần, phân nhão và chua. Sau 1 tuổi Minato ăn cơm và thức ăn nhiều và phân bắt đầu cứng hơn, ngày chỉ đi 1-2 lần.

+ Số lần output của Minato nhiều hơn Ao Cá và Minato cũng háu ăn hơn, lượng ăn của Minato cũng nhiều hơn.

+ Cả 3 bé Ao Cá và Minato khi nào output ngày trên 4 lần là Phương cho các bé dùng cốm tiêu hoá TP luôn. Cốm tiêu hoá TP cung cấp nhiều lợi khuẩn giúp bé ổn định đường ruột. Dùng đến khi bé trở lại bình thường. Cốm tiêu hoá TP không mùi, không vị, dạng bột nên pha vào sữa hay nước cho con uống rất dễ. 

👉Cần tư vấn kĩ thì các mẹ liên lạc với Tokyo Baby nhé

Bình luận (4 bình luận)
binh-luan

Ngọc Phượng

07/07/2022

Bé 6 tháng uống sữa morinaga hộp nhỏ đi phân vàng, sau mua hộp lớn uống cùng sữa non ildong thì đi phân xanh, mới 1 ngày thôi, liệu có sao ko ạ

binh-luan

Mai Nhung

30/05/2022

Cho m hỏi cốm tiêu hoá TP ạ

binh-luan

Do Van

19/03/2022

E chào ac, Cho e hỏi bé nhà e 4 tháng tuổi, uống meiji thanh từ lúc sinh, đi phân xanh, e muốn hỏi giờ có nên đổi sữa ki? nếu đổi nên đổi sang sữa j ạ? e muốn con phát triển toàn diện ạ. e cảm ơn

binh-luan

Hang nguyen

23/04/2021

Cho e hỏi là hiện tại bé đc 4 tháng, uống sữa meiji từ lúc mới sinh, vừa đổi sữa morinaga cho bé từ lúc 2 tháng tuổi thì bị phân xanh đến nay chưa hết, không biết như thế có nguy hiểm k ạ?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn