Cá bào Katsuo 500g

Đánh giá sản phẩm
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
550.000₫
Tình trạng: Hết hàng
Gọi điện để được tư vấn: 0919445000
Chấp nhận thanh toán bằng: tokyobaby .vn tokyobaby .vn tokyobaby .vn

KHUYẾN MÃI MỚI NHẤT

Hãng sản xuất: Hanakatsuo Chidori 
Xuất xứ: Nhật Bản
Trọng lượng: 500g


1. Đặc điểm sản phẩm: 

- Cá bào Katsuo của Nhật trước khi đóng gói đã trải qua công đoạn chế biến làm chín và sấy khô, sau đó bào mỏng và cắt sợi nhỏ.

- Cá bào không bị tanh và có mùi thơm của cá khô, bé 5-6 tháng ăn cũng không bị đi ngoài, cá khô nhưng vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng , cá có vị hơi mặn của cá biển.

- Cá bào Hanakatsuo Chidori là một loại thực phẩm không thể thiếu trong tủ bếp của các bà nội trợ nếu muốn có một nồi nước dùng thơm ngon, không béo. 

- Cá bào đã được sấy chín nên hoàn toàn có thể ăn liền với các món cơm trộn, salad, mì xào luôn được …

2. Cách chế biến: 

- Cách 1: Luộc cá trong vòng 3-5 phút, luộc bằng lửa nhỏ, nước luộc cá dùng để nấu bột cho bé mới tập ăn dặm, có thể không cần thêm gia vị, thêm 1-2 giọt dầu olive/ dầu mè... vào bột cho bé ( dầu olive khi tắt bếp mới cho vào). Bã cá sau khi đã luộc lấy nước thì các mẹ có thể thêm 1 ít nước mắm hoặc xì dầu rồi xao lên như xao ruốc ấy, ăn với cơm rất ngon.

- Cách 2: Dùng kéo cắt thật nhỏ cá bào ra, cho cá vào nấu với bột hoặc cháo cho bé ăn, gia vị các mẹ có thể tự điều chỉnh theo độ tuổi của con.

- Cách 3: Cắt nhỏ cá bào ra, cho 1 ít dầu ăn để không bị dính chảo, xao lên như xao ruốc, mẹ nào thích ăn vừng thì cho thêm vừng và cá trắng của Nhật vào cũng rất ngon. Ruốc cá bào này cho vào lọ , để ngăn mát tủ lạnh được 3-5 ngày. Ruốc cá bào ăn với cơm rất ngon.

- Cách 4: Ăn với đậu phụ lạnh ( đậu phụ tuơi đựng trong hộp ). Cắt đậu phụ ra đĩa, cho 1 ít cá bào và gừng mài lên rồi rưới nước mắm hoặc xì dầu là được 1 món rất mát mùa hè ( trước khi ăn thì đậu phụ tuơi nên để trong tủ lạnh cho mát ).

3. Nấu nước dùng Dashi cùng tảo bẹ Combu:

 Nước dùng truyền thống trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. 

- Cách nấu Dashi: Đun sôi 200ml nước rồi cho 1 thanh combu vào  trước đun tầm 3-5 phút để lửa nhỏ sau đó cho 5g cá bào vào luộc 1-2 phút thì xong. Sau đó lọc bỏ cá bào và combu thì được nước dùng dashi cá bào và combu.( tùy theo khẩu vị của từng bé các mẹ có thể điều chỉnh cách đun, lượng nước... cho bé để phù hợp với bé nhà mình).

- 200ml nước Dashi thì dùng 1 lần không hết ngay được nên các mẹ có thể bỏ vào khay đá để cấp đông.

- Các mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn như sau : 

https://www.facebook.com/tokyobabyhanoi/videos/1440761492716401/
 

4. Bảo quản:

- Zip chặt miệng túi sau mỗi lần sử dụng.

- Bảo quản nơi khô thoáng mát. Tránh nóng ẩm.

- Có thể zip chặt bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

tokyobaby .vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn