Rong biển Combu 100g

Mã số sản phẩm : 001
160.000₫
Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn...


Tảo bẹ Nhật Bản kombu - Vị ngọt tự nhiên
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.

Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, canxi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Cách sử dụng tảo kombu: 
-Ngâm vào nước cho mềm rồi cắt nhỏ, dùng như nguyên liệu để xào, nấu món ăn tùy thích hoặc ngâm nấu làm ngọt nước dùng cho gia đình 
-Nước hầm xương không tốt cho con đâu các mẹ 
Thế không đun nước hầm xương thì nấu bột/ cháo/ canh cho con bằng nước gì ? Làm sao cho nước ngọt để con ăn
Dù ăn dặm kiểu Nhật hay kiểu Việt thì nước dùng DASHI chế biến từ tảo bẹ ( rong biển) Kombu đều dùng được các mẹ nhé
>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Cách nấu nước dùng DASHI
Cho 1 thanh Kombu vào 200ml nước đun sôi nhỏ lửa tầm 3-5p , rồi sau đó cho 5 g cá bào vào đun tiếp 1-2p lửa nhỏ thì tắt bếp.
Để nguội và lọc lấy nước dùng Dashi.
1 lần nấu cháo cho con thì dùng không hết nên các mẹ cấp đông nước Dashi bằng họp trữ đông nhé, để đựoc 1 tuần đến 10 ngày.( Tùy theo khẩu vị của từng bé các mẹ có thể điều chỉnh sao cho phù hợp )
Lưu ý:
*Các mẹ sẽ thấy Kombu có màu trắng, đấy không phải là bị mốc hay bẩn đâu. Nhựa của Kombu ( chất dinh dưỡng) khô lại thì kết tủa trắng như muối trên thân Kombu. Không cần lau hay rửa trước khi dùng.
*Bảo quản Kombu trong ngăn mát tủ lạnh tầm 6 tháng để đảm bảo chất lượng

🌼 🌻 💐 🌾 🌸 🌺 🌹 🥀 ☘️ 🍀 🌿 🍃 🌱

 🎌 Tokyo Baby - Hàng Nhật cho bé và gia đình.

 🔔Open: 8am-10pm

 🏡 Địa chỉ :

HÀ NỘI: 1126 Đê La Thành, Quận Ba Đình, HN

 📞 ‎0919445000 (Quỳnh Trang 1989)

 📞 ‎0949916199 (Ngọc 1985)

 📞 ‎0934665956 ( Ly 1989)

 📞 ‎0983331126 ( Liêm 1989).

HỒ CHÍ MINH: 299 Hoàng Văn Thụ, P2, Quận Tân Bình, HCM

 📞 ‎0977179933 (Vân Anh 1992)

 📞‎0938985000 (Trang 1995)

 💻 Website: http://tokyobaby.vn