Rong biển Combu 100g

Mã số sản phẩm : 001
160.000₫
Nước hầm xương không tốt cho con đâu các mẹ nhé. Em nói mãi rồi. Thôi, các mẹ bớt chút thời gian đọc cho em nhé, để không hỏi em lại vụ này nữa http://megafun.vn/…/vi-sao-nuoc-xuong-khong-tot-cho-tre-2…/… Thế không đun nước hầm xương thì nấu bột/ cháo/ canh cho con bằng nước gì ? Làm sao cho nước ngọt để con ăn Dù ăn dặm kiểu Nhật hay kiểu Việt thì nước dùng DASHI chế biến từ tảo bẹ ( rong biển) Kombu đều dùng được các mẹ nhé >>>>>>>>>> Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai...


Nước hầm xương không tốt cho con đâu các mẹ nhé. Em nói mãi rồi. Thôi, các mẹ bớt chút thời gian đọc cho em nhé, để không hỏi em lại vụ này nữa
http://megafun.vn/…/vi-sao-nuoc-xuong-khong-tot-cho-tre-2…/…
Thế không đun nước hầm xương thì nấu bột/ cháo/ canh cho con bằng nước gì ? Làm sao cho nước ngọt để con ăn
Dù ăn dặm kiểu Nhật hay kiểu Việt thì nước dùng DASHI chế biến từ tảo bẹ ( rong biển) Kombu đều dùng được các mẹ nhé
>>>>>>>>>>
Kombu (昆布) là tên gọi chung của tảo bẹ được khai thác từ biển Nhật Bản, thường là ở vùng biển Hokkaido phía Bắc Nhật Bản. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi, tạo vị ngọt thay thế cho ninh xương hay ninh thịt, thường dùng kết hợp với cá bào katsuo. Chỉ cần cho vài lá vào là bạn sẽ có một nồi nước dùng ngon ngọt.

Khi được nấu chín, kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể. Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, can xi và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe
>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Cách nấu nước dùng DASHI
Cho 1 thanh Kombu vào 200ml nước luộc sôi, cho 5 g cá bào vào đun tiếp 3p lửa nhỏ thì tắt bếp.
Để nguội và lọc lấy nước dùng Dashi.
1 lần nấu cháo cho con thì dùng không hết nên các mẹ cấp đông nước Dashi bằng họp trữ đông nhé, để đựoc 1 tuần đến 10 ngày.
Lưu ý:
*Các mẹ sẽ thấy Kombu có màu trắng, đấy không phải là bị mốc hay bẩn đâu. Nhựa của Kombu ( chất dinh dưỡng) khô lại thì kết tủa trắng như muối trên thân Kombu. Không cần lau hay rửa trước khi dùng.
*Bảo quản Kombu trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng