Mầm thảo dược Methi

Mã số sản phẩm :
15.000₫
- Mầm thảo dược Methi có vị đậu nhẫn nhẹ, ăn giòn ngon, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Ấn Độ và Trung Đông. - Có rất nhiều công dụng như: Giảm cholesterol, bảo vệ gan, hỗ trợ tốt trong điều trị tiểu đường, đau dạ dày,... - Thu hoạch sau 5 - 7 ngày trồng Công dụng của hạt giống cải mầm thảo dược Methi: 1. Chữa sưng tấy và phỏng lửa Nghiền lá rồi đắp như cao dán lên ngay chỗ sưng đau...


- Mầm thảo dược Methi có vị đậu nhẫn nhẹ, ăn giòn ngon, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Ấn Độ và Trung Đông.

- Có rất nhiều công dụng như: Giảm cholesterol, bảo vệ gan, hỗ trợ tốt trong điều trị tiểu đường, đau dạ dày,...

- Thu hoạch sau 5 - 7 ngày trồng

 

Công dụng của hạt giống cải mầm thảo dược Methi:

1. Chữa sưng tấy và phỏng lửa

Nghiền lá rồi đắp như cao dán lên ngay chỗ sưng đau bên trong hoặc bên ngoài hoặc đắp lên chỗ phỏng, nó có tác dụng làm êm dịu và làm mát.

Ngoài ra các nghiên cứu gần đây còn chứng minh hạt Methi còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan chống lại các tác nhân gây hại cho gan và giúp điều trị sạn thận rất tốt.

2. Riêng đối với phụ nữ, cải mầm Methi còn có các công dụng tốt như:

- Giúp trẻ lâu nhờ trong thành phần hạt methi có chứa các chất như butylated hydroxyanisole và butylated hydroxytoluene có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Đắp lên mặt mỗi đêm trước khi đi ngủ 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm có tác dụng ngăn ngừa các vết thâm nám, mụn cám, tàn nhang, làm da mịn không khô ráp và khi nhìn trông như được trẻ thêm một tuổi. Giúp cơ thể thơm tho sạch sẽ.

- Dưỡng tóc: bột lá bôi lên da đầu trước khi tắm, giúp tóc không rụng gãy và giữ màu tóc tự nhiên và bóng mượt. Ở Java, hạt được bào chế thành các chế phẩm để nuôi dưỡng tóc và mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ.

- Điều kinh: giúp cho phụ nữ có cảm giác dễ chịu không đau đớn trong thời kỳ có kinh, trị huyết trắng.

- Tăng tiết sữa: hạt methi khô tán thành bột, trộn chung với bột mì và đường chế thành bánh có tên là halwa ăn một lượng nhỏ (5-10g) mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể trở lại bình thường nhanh chóng sau khi sinh. Hạt methi xay thô uống mỗi ngày sẽ giúp cho các bà mẹ có nhiều sữa để cho con bú.
 

Sản phẩm mới