CÁCH CHẾ BIẾN NƯỚC DÙNG DASHI

  10/01/2018

  Nguyễn Thị Thanh Phương

Khi cho con ăn dặm mà mẹ dùng nước dùng Dashi cá bào rong biển sẽ rất nhiều chất dinh dưỡng cho con đấy ạ. Nước dùng đashi thay cho nước hầm xương ạ
Nước dùng đashi được chế biến từ cá bào Katsuo và rong biển Combu nên bổ sung Canxi, iot và các vitamin cho bé
👉Có 2 cách để chế biến nước dùng Dashi
1. Cách 1: Nấu nước dùng đashi từ cá bào Katsuo và rong biển Combu
Cho 1 thanh rong biển Combu vào 200ml nước, đun sôi thì vớt miếng rong biển ra. Rồi cho 5g ( 1 dúm) cá bào Katsuo vào đun nhỏ lửa tầm 30s-1p thì tắt bếp. Lọc lấy nước dùng đashi
Nước dùng đashi dùng 1 lần ko hết thì nên trữ đông để dùng dần. Các mẹ có thể mua bộ trữ đông Silicon của Richell hoặc khay đá có nắp về để cho nước dùng vào trữ đông
Lưu ý: Trên bề mặt thanh rong biển có 1 lớp bột trắng, đó chính là chất dinh dưỡng có trong rong biển, khi phơi khô thì sẽ bám lại trên bề mặt rong biển nên các bạn đừng rửa nhé, cứ thế cho vào đun thôi
Rong biển Combu luộc xong thì ko cho bé ăn, ng lớn có thể cho vào kho cùng thịt và cá để ăn cơm
Bã cá bào cho tí hành mỡ, nước mắm rồi phi lên ăn khá ngon
+ Gói 100g cá bào Katsuo: 160g, Gói 80g, gói 500g
+ Gói 100g Rong biển Combu Tokyo Bbay cắt nhỏ từ gói 1kg chuyên dùng cho nhà hàng Nhật cao cấp nên vỏ sẽ là túi zip của Tokyo Baby ạ. Cách này sẽ có được Combu ngon và rẻ)
2. Cách 2: pha nước dùng từ bột nêm đashi cá bào rong biển của Pigeon
Cách này tiện cho các mẹ bận rộn ko có thời gian nấu nước dùng từ cá bào và rong biển hoặc dùng để nêm vào các món ăn.
Bột nêm đashi Pigeon dùng cho trẻ em nên nhà sản xuất ko cho muối đâu ạ
Tính ra tốn kém hơn là mình tự nấu nước dùng 1 chút nhưng tiện
+ Gói bột nêm đashi cá bào rong biển của Pigeon 50g 
Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Đóng góp ý kiến